Wednesday, November 14, 2012

కూరగాయలను ముందు కడిగాక తరిగి వండుకోవాలి .ముండుతరిగితే విటమిన్లు పోతాయి .మరీ సన్నగా తరగరాదు ఆకుకూరలు వండేటప్పుడు పావు స్పూన్ పంచదార వేస్తే వాటి రంగు మారదు
 .ప్లాస్టిక్ డబ్బాలు కడిగాక కూడా వాసన పోకపోతే బేకింగ్ షోడా నీటిలో కలిపి బాటిల్స్ లో పోసి ఒక అర గంట అలాగే వదిలెయ్యాలి ఆతరువాత వాటిని కడిగితే వాసన పోతుంది .

డబ్బాల లోపల న్యూస్ పేపర్ ముక్కలు నింపి ఒక రోజంతా అలా వదిలేసినా కూడా వాసనలు పోతాయి

ఫ్లవర్ వాజ్ లో పువ్వులు కొమ్మలు త్వరగా ఎండిపోకుండా ఉండాలంటే ఆ నీటిలో కొంచం పంచదార కలపాలి

చల్లని నీటిలో రోజ్ వాటర్ గాని నిమ్మ రసం గాని కలిపి పువ్వులపై అప్పుడప్పుడు చల్లుతూ ఉంటే అవి ఫ్రెష్ గా ఉంటాయి